Tổng đài: 0907 722 722
Youtube zalo Facebook
Hotline tư vấn 0909 525 722

Tin tức sự kiện

Các đại lý ôtô vẫn mở cửa bất chấp dịch bệnh

  • 03/03/2020 - 09:05:04
  • 1211
 

MỸHầu hết các đại lý và xưởng dịch vụ đều mở cửa với lý do 'cung cấp loại dịch vụ thiết yếu'.

Các dịch vụ sửa xe được đại lý tự nhận là thiết yếu bởi cho rằng người dùng cần mua hoặc sửa xe để đi làm, hoặc đến những nơi quan trọng khác, như bệnh viện. Nếu đóng cửa, đại lý ôtô là một trong những doanh nghiệp ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng. 

Narc Cannon, giám đốc tiếp thị của AutoNation – nhà bản lẻ ôtô lớn nhất của Mỹ cho biết: "Sẽ có hàng triệu nhân viên vẫn phải làm việc trong lĩnh vực y tế, họ luôn cần phương tiện đi lại."

Để làm người bán và người mua cảm thấy thoải mái, các đại lý đang thực hiện một số hoạt động như "cách biệt xã hội" ngay tại showroon, giao xe tới nhà cho khách đã mua, cho phép lái thử một mình và loại bỏ một số thủ tục trong quá trình mua xe.

Ngoài ra, các đại lý cung cấp thêm một số chính sách giảm giá mạnh chính hãng, nhằm tranh giành thị trường. Đại lý ở một số bang như New Jersey và Michigan buộc phải đóng cửa phòng trưng bày nhưng các bộ phận dịch vụ vẫn tiếp tục làm việc. Theo tạp chí Automotive News, ở những nơi khác như Ohio, đại lý vẫn tiếp tục mở cửa hai hoạt động kể trên.

Hầu hết các showroom của AutoNation đều vẫn mở và nhận được lô hàng 10.000 chất khử trùng nhằm phục vụ khách hàng đến xem và lái thử xe. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đang lên lịch giao xe miễn phí cho xe đã mua, đồng thời một số khách hàng muốn giao xe tận nhà để có thể lái thử.

Tại Sonic Cars, một trong những mạng lưới đại lý lớn nhất nước Mỹ, đều mang tình cảnh tương tự. Hầu hết các cửa hàng của Sonic đều mở, ngoại trừ một số địa điểm nhất định tại bang California, nơi có nhiều đơn hàng được đặt tại nhà.

David Smith, chủ tịch của Sonic Automotive cho biết: "Khách hàng không cần phải lo lắng về việc tiếp xúc với nhân viên bán hàng. Chúng tôi sẽ khử trùng xe trước và sau khi lái thử, ngoài ra còn khử trùng tại nơi dịch vụ và bán hàng. Và nếu khách hàng muốn chúng tôi đến nhà để giao hoặc nhận xe cho họ, chúng tôi sẽ làm điều đó".

Một đại lý Toyota do Auto Nation phân phối ở bang Aiona.

Một đại lý Toyota do Auto Nation phân phối ở bang Ariona. Ảnh: Google

Smith cho biết, điều quan trọng đối với các bộ phận dịch vụ là giúp khách hàng có xe để tiếp tục với công việc. Smith nói thêm: "Bạn có thể tưởng tượng sự hoảng loạn sẽ xảy ra nếu mọi người không thể đến cửa hàng tạp hóa. Thậm chí mọi người không thể đến bệnh viên hoặc những nơi quan trọng?"

Sonic đang áp dụng dịch vụ không liên lạc trực tiếp và khuyến khích khách hàng điền vào hầu hết các thủ tục giấy tờ trực tuyến. Việc này giúp khách hàng thực hiện khoảng 90% giao dịch trực tuyến trên trang web của Sonic.

Ngoài ra, nhà bán lẻ ôtô đã qua sử dụng CarMax đã tạm thời đóng cửa ít nhất 39 trong tổng số hơn 210 cửa hàng, bao gồm 27 cửa hàng ở bang California. Giống như nhiều đại lý khác, CarMax đang cung cấp cho khách hàng tùy chọn lái thử xe một mình nếu khách hàng không thoải mái khi đi cùng nhân viên của đại lý.

Tại Carvana, nơi tự quảng cáo là "máy bán xe tự động", một số địa điểm đã bị đóng cửa nhưng khách hàng có thể sắp xếp việc "giao hàng không tiếp xúc" nếu sống gần đó, CarMax cho biết trong một tuyên bố. Thậm chí, khách hàng có thể nhận một chiếc xe mà không cần tương tác với người mang chiếc xe đến.

Dự kiến, doanh số ôtô sẽ giảm mạnh vì covid-19, do người Mỹ không thực hiện các giao dịch mua bán lớn, giống như họ đã làm trong cuộc Đại suy thoái năm 2008, khiến General Motors và Chrysler phá sản.

Vào đầu 2020, các dự báo cho rằng doanh số ôtô ở Mỹ trong năm nay vào khoảng 16 triệu xe. Nhưng với tình hình này, theo nhà phân tích Michelle Krebs của Autotrader, con số cả năm có thể giảm xuống dưới 14 triệu. So với năm ngoái, số người mua sắm xe mới đã giảm 25% trong nửa đầu tháng 3 năm nay, theo nguồn tin từ Comscore.

Hiệp hội đại lý ôtô quốc gia Mỹ (NADA - The National Automobile Dealers Association) đã yêu cầu chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đảm bảo các thành viên của họ không bị ngăn cản hoạt động do các đơn đặt hàng tại nhà. Nhóm này mong muốn Quốc hội có biện pháp tăng "thanh khoản ngắn hạn" cho các đại lý thông qua việc bảo lãnh cho vay và các biện pháp khác trong gói thúc đẩy tăng trưởng tiếp theo.

Để khắc phục giảm sút doanh số, các nhà sản xuất ôtô đã cung cấp một loạt các ưu đãi cho khách hàng. Ví dụ, Ford cung cấp gói hỗ trợ khách hàng kéo dài ba tháng trả tiền xe, Hyundai đề nghị tới sáu tháng nếu khách hàng thất nghiệp do nCoV và GM cung cấp tài chính lãi suất 0% trong 84 tháng.

"Các nhà sản xuất ôtô đã hỗ trợ rất nhiều, họ công khai những lời đề nghị đáng kinh ngạc", Cannon nói. Krebs từ Autotrader cho biết: "Đây có thể là thời điểm tốt để một số người đầu tư. Đồng thời đây cũng là thời gian tuyệt vời để mua một chiếc xe nếu dám mạo hiểm. Doanh số bán hàng giảm, các đại lý vẫn mở cửa và các nhà sản xuất ôtô đang hỗ trợ người tiêu dùng."

Minh Quân (theo USA Today)

LIÊN KẾT MẠNG XÃ HỘI: Facebook twiter Youtube Google+
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN: 0899 525 722
  • CTY TNHH MTV VẬN TẢI HOÀNG PHƯỚC HẢI
  • địa chỉ685 Hùng Vương, KP Phước Hiệp, TT Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai
  • điện thoại0907 722 722
  • emailceo@hoangphuochai.vn
  • websitehttps://hoangphuochai.vn
Đăng ký nhận tin
Hãy để lại thông tin của bạn, để được nhận ưu đãi từ chúng tôi
BẢN QUYỀN THUỘC HOÀNG PHƯỚC HẢI
Back to Top